วันอังคารที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2556

แฟนแท้ๆ ฟีลิปดา

วันก่อนครึ้มอกครึ้มใจจับหนังสือของนักเขียนคนเก่งที่เหมียวศรีประทับอกประทับใจเป็นการส่วนตัวมาตั้งตรงหน้า โอ...มีด้วยกันสิบเล่มทีเดียว ในจำนวนนี้มีเป็นตำราสอนและแนะนำการเขียนนวนิยายด้วยกันถึงสองเล่ม ว้าว!!

นวนิยายคุณภาพเหล่านี้ใช่หาได้ง่ายตามร้านหนังสือทั่วไป แฟนๆ ส่วนใหญ่สั่งซื้อกันทางหน้าเว็บเป็นหลัก เพราะนักเขียนแจกลายเซ็นให้แฟนๆ กันทุกเล่มทีเดียว ฮ้า...ชื่นใจ (ได้ลายเซ็น)

นั่งมองหนังสือแล้วก็ให้คิดถึงคนเขียนฟีลิปดา พี่ฟีใจกว้างกับแฟนๆ และสมาชิกในบ้านฟอร์ไรท์เตอร์เสมอ น่ารักเป็นกันเอง แนะนำวิธีให้บรรดานักหัดเขียนทั้งหลายรวมถึงสนับสนุนให้กำลังใจแบบจัดเต็มกันเลยทีเดียว 

โดยการจัดให้มีการแข่งขันการเขียนนวนิยายขึ้นในเว็บ เรียกกันว่าการแข่งเขียนแรลลี่ใช้เวลาแข่งกัน 3 เดือน ซึ่งล่าสุดนี้กำลังประกาศลงชื่อสมัครเป็นครั้งที่ 14 แล้ว โห... เ่ท่านั้นยังไม่พอพี่ฟียังมีโครงการแข่งเขียนนวนิยาย 80 หน้าใน 45 วัน ขึ้นอีก และรายการย่อยก็มีจัดขึ้นเสมอๆ 

การแข่งขันการเขียนเป็นรายการแข่งที่สนุกมาก มีทีมข่าวลงสนามทำข่าวความคืบหน้าของนักแข่งด้วย ว่าเขียนกันถึงได้ มีการเกทับ คุยโม้ (แต่ไม่เคยมีโอ้อวด) กันระหว่างนักแข่งด้วยกันเอง ทำให้บรรยากาศการแข่งสนุก คึกคัก เฮฮา อย่างมาก แถมได้ความรู้จากคำแนะนำของเพื่อนๆ ไปพัฒนาปรับปรุงการเขียนอีกด้วย 

รางวัลในการแข่ง คือ ความภาคภูมิใจของตัวนักเขียนเอง ภูิมิใจที่เขียนจบและมีต้นฉบับไว้เสนอสำนักพิมพ์ในมือเป็นที่เรียบร้อย ว้าว 

ด้วยน้ำใจจากการจัดโครงการเหล่านี้(และอื่นๆ อีกมากมาย) ทำให้ฟีลิปดาเป็นขวัญใจนักอ่านอย่างทั่วถึงและกว้างขวางมากขึ้นเรื่อยๆ 

ตอนนี้ฟีลิปดามีนวนิยายออกใหม่ชื่อเรื่อง พรรักจากพระจันทร์ ใช้นามปากกา หนึ่งลิปดา แฟนแ้ท้ๆ อย่างเหมียวศรีไม่มีพลาดแน่นอนค่ะ ^^ 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น